Chia sẻ kinh nghiệm

Bể nước sạch phải không phải lúc nào cũng sạch

Bể nước ăn là nơi dự trữ nguồn nước sạch dùng cho sinh hoạt hằng ngày. Vì vậy việc thau rửa bể nước ăn cần được làm định kỳ để đảm bảo nguồn nước luôn sạch và tránh các tác nhân gây bệnh tiềm tàng. Tuy nhiên do bể nằm ở vị trí khuất hoặc bể nước ngầm nên chúng ta nhiều khi không lưu tâm tới. Chỉ đến khi xảy ra các tình trạng nguồn nước nhiễm bẩn, lắng cặn hoặc nước có màu, mùi khác thường thì chúng ta mới tìm cách xử lý. Vậy các tác nhân gây lắng cặn, nhiễm bẩn bể là gì và thời gian định kỳ để thau rửa bể nước là bao lâu, chúng ta hãy cùng tìm hiểu.

Bể chứa nước dạng téc:

thau rửa bể nước

Bể nước dự trữ có nhiều loại, loại phổ biến ở các khu đô thị đông dân cư là sử dụng téc nước đặt trên mái để đỡ chiếm diện tích. Téc nước là các phi kín chứa nước được làm bằng inox hoặc bằng nhựa. Về cơ bản đây là những vật liệu bền và đảm bảo. Các tình trạng hay gặp đối với bể nước sạch dạng téc là lắng cặn, sử dụng lâu ngày phát sinh rêu, tảo. Việc thau rửa bể nước sạch dạng téc tương đối đơn giản và bạn có thể tự sử lý nếu có thời gian và dụng cụ. Thời gian thau rửa bể phụ thuộc nhiều vào nguồn nước mà bạn đang được cung cấp. Nếu là nước máy từ nhà cung cấp nước sạch thì bạn có thể tiến hành thau rửa bể nước ăn 1 năm hoặc 2 năm 1 lần. Nếu là nước giếng khoan thì bạn nên định kỳ thau rửa 1 năm 1 lần. Tuy nhiên bạn cần thường xuyên kiểm tra téc nước xem có lắng cặn hay không. Đôi khi trong đường ống xảy ra sự cố cũng có thể làm bẩn nguồn nước dẫn tới phát sinh rêu, có nhiều cặn, nước bị nhiễm kim loại nặng, cặn vôi và sẽ có hại cho sức khỏe gia đình bạn. Bề mặt chống thấm bên trong của téc cũng cần được bảo trì sau một thời gian để giữ cho thành téc cách biệt với nước, tránh gỉ xét gây hỏng hóc.thông cống nghẹt quận 6

Bể nước ngầm:

thau rửa bể nước

Bể nước ngầm được xây dưới nền. Nó có thể chứa dung tích lớn và thường sử dụng cho khu tập thể hoặc các xí nghiệp. Các tình trạng hay gặp với bể nước ngầm là sinh rêu, lắng cặn từ vôi vữa xây dựng, bề mặt chống thấm không đảm bảo hoặc bị hỏng dẫn tới tình trạng nứt thành, xuống cấp. Bể nước ngầm cũng có thể gặp tình trạng các sinh vật như côn trùng, chuột gián sa vào và chết ở trong đó. Nếu đã sử dụng lâu dài thì việc thau rửa bể nước ngầm cần được làm thường xuyên hơn vì lúc này tình trạng của bể đã không còn tốt như ban đầu nữa. Sau thời gian sử dụng khoảng 4, 5 năm bạn nên chát lại thành bể và tạo lớp chống thấm mới.

Bể nước có hệ thống lọc:

thau rửa bể nước

Nhiều gia đình xây dựng bể nước với hệ thống lọc, chống thấm dột bể nước ngầm đặc biệt là khi dùng nước giếng khoan. Hệ thống lọc đơn giản nhất là sử dụng cát, than và sỏi. Bể với hệ thống lọc ngoài tình trạng mà bể ngầm hay gặp phải thì còn có những vấn đề liên quan tới bộ lọc. Mỗi năm bạn nên thay vật liệu lọc một lần bởi vì lượng chất bẩn mà hệ thống đã lọc được sẽ bị lẫn với các vật liệu đó. Nếu tích tụ quá nhiều thì hệ thống lọc không còn hoạt động hiệu quả nữa vì đã quá tải.

Bể nước thông thường:

thau rửa bể nước

Những khu vực không có điều kiện làm bể nước dạng téc hay bể nước ngầm thì họ sẽ xây bể nước thông thường dạng kín hoặc dạng có mái che. Bể dạng này có độ bền không cao vì ngoài sự thẩm thấu của nước còn phải chịu các tác nhân bên ngoài của thời tiết và con người. Các tình trạng mà bể nước sạch thông thường hay gặp phải đó là rêu nhiều do mặt nước có thể tiếp xúc với ánh sáng, thành tường bể hay gặp sự cố bong chóc, nứt vỡ. Các con côn trùng, chuột bọ cũng rất dễ sa vào khi chúng tìm đến nguồn nước. Vì bể có thể tiếp xúc với không gian bên ngoài nên bụi bẩn, đất cát cũng có thể bay vào và tạo cặn, làm ô nhiễm nguồn nước. Vì vậy, với bể thông thường đòi hỏi bạn phải kiểm tra và thau rửa bể thường xuyên.

 

Trên đây là những dạng bể nước phổ thông mà chúng ta thường gặp. Tùy từng loại bể mà công việc thau rửa bể nước sạch sẽ khác nhau. Thau rửa téc nước bạn hoàn toàn có thể tự xử lý nếu có thời gian. Tuy nhiên với việc thau rửa bể nước ngầm hay bể thông thường nhiều khi còn phải xử lý chống thấm, hàn gắn vết nứt vỡ, quan trọng bạn phải chui hẳn vào trong bể để xử lý các vấn đề trên nên khá rắc rối. Để thuận tiện, bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0978 45 88 66. Chúng tôi cung cấp các dịch vụ thau rua be nuoc một cách chuyên nghiệp, nhanh chóng và đảm bảo nhất. Bạn có thể hoàn toàn tin tưởng ở chúng tôi.

Các bài viết liên quan

  • 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (0 rating, 0 votes)
    Bể nước sạch phải không phải lúc nào cũng sạch
    Bể nước sạch phải không phải lúc nào cũng sạch
    Loading...Loading...