Chia sẻ kinh nghiệm

Những lưu ý khi tự thau rửa bể nước gia đình

Có thể nói tự thau rửa bể nước vẫn luôn là giải pháp tiết kiệm và chủ động nhất. Và tất nhiên, về hiệu quả chúng ta cũng không thể phủ nhận. Về thực tế, bạn hoàn toàn có thể tự xử lý vệ sinh cho bộ phận chứa nước của gia đình. Tuy nhiên, việc đó không đơn giản như bạn lau chùi một vật dụng nhỏ.

Để có thể đảm bảo hiệu quả và an toàn cho hoạt động thau rửa bể nước ăn. Bất cứ ai cũng cần lưu ý tuân thủ một số tiêu chí nhất định. Đó là gì?

thau rửa bể nước

1 . Chú ý tiến hành thau rửa bể nước định kỳ trung bình 3 - 6 tháng/lần

Tất nhiên là càng thau rửa bể nước sạch thường xuyên thì vấn đề vệ sinh càng đảm bảo. Song không phải lúc nào bạn cũng sắp xếp được thời gian và nhân lực. Do đó lý tưởng nhất thì thường 3 – 6 tháng/lần. Bạn nên tiến hành vệ sinh bể nước chu kỳ này. Như vậy, cũng đủ đảm bảo loại trừ các nguy cơ gây ô nhiễm xuất hiện.

thau rửa bể nước

2 . Trang bị đầy đủ dụng cụ bảo hộ cho bản thân khi vệ sinh

Hoạt động vệ sinh bắt buộc bạn phải tiếp xúc với những mảng cặn bẩn và các vi khuẩn vi trùng gây bệnh. Nhất là với bể ngầm, bạn phải chui hoàn toàn vào bên trong. Khi đó, để đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Sẽ cần đến các dụng cụ bảo hộ như: găng tay, nón, kính, quần áo, giày ủng,… Đặc biệt chú ý khi sử dụng hóa chất để vệ sinh bể. Chú ý không nên để hóa chất tiếp xúc trực tiếp với cơ thể.

Bên cạnh đó, cũng phải chuẩn bị đầy đủ công cụ cho hoạt động vệ sinh. Đó như là vòi xịt, xô, chậu, cọ rửa, nguyên liệu vệ sinh,…

thau rửa bể nước

3 . Nên ưu tiên sử dụng các phương pháp thau rửa bể nước sạch không cần dùng hóa chất

Trên thực tế thì có rất nhiều loại hóa chất chuyên dùng để thau rửa bể. Các nhà sản xuất vẫn quảng cáo chúng vô hại và an toàn. Tuy nhiên, bạn phải hiểu rằng bất cứ hóa chất tẩy rửa nào đều có tác động nhất định đến cơ thể khi tiếp xúc trực tiếp. Chính vì thế, khi sử dụng hóa chất chúng ta sẽ có nhiều áp lực hơn. Các câu hỏi như làm sao để rửa sạch hóa chất? Liều lượng dùng bao nhiêu thì đủ? Hay bể đã chắc chắn sạch chưa?

Để không phải quá lo lắng vấn đề này, khi tự vệ sinh bể chúng ta nên ưu tiên các phương pháp thau rửa bể nước sạch không cần dùng hóa chất. Các nguyên liệu có thể sử dụng thường có nguồn gốc tự nhiên và có tính axit an toàn. Đó như là khế chua, chanh, giấm, muối ăn,… Với các nguyên liệu này 100% tự nhiên này. Kể cả khi còn sót lại trong bể cũng hoàn toàn không đe dọa gì đến an toàn của chúng ta.

Trên đây là 3 lưu ý không thể bỏ qua khi gia đình bạn có ý định tự thau rửa bể nước ngầm. Nếu vẫn có băn khoăn cần tư vấn chi tiết thêm. Bạn có thể trực tiếp liên hệ đến:

Hotline 24/7: 0978 45 88 66

Trân trọng!

Các bài viết liên quan

  • 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (0 rating, 0 votes)
    Những lưu ý không được quên khi tự thau rửa bể nước gia đình
    Những lưu ý không được quên khi tự thau rửa bể nước gia đình
    Loading...Loading...